Xe hơi limousine chế tạo xe từ máy bay cực độc

Mất 12 năm để hoàn thành ý tưởng chế tạo một chiếc xe theo phong cách limousine từ chiếc máy bay cá nhân Lear Jet, chiếc xe này có tên là Limo-Jet.

Mới đây, trong khuôn khổ của hội chợ điện tử tiêu dùng di động KnowledgeFest diễn ra tại bang Dallas, Mỹ, công ty Jetsetter đã mang đến một điều bất ngờ thú vị với một chiếc xe thiết kế theo phong cách limousine có tên là Limo-Jet, chế tạo từ chiếc máy bay cá nhân Lear Jet.

Qua tìm hiểu, ông Frank DeAngelo là người đưa ra ý tưởng chế tao chiếc xe từ nền tảng chiếc máy bay cá nhân và ông đã theo đuổi đến cùng ý tưởng này. Mất gần 12 năm, kể từ năm 2006 với rất nhiều khó khăn thử thách, công sức cũng như là tiền bạc để hoàn thành chiếc xe này.

Vốn được xây dựng trên nền tảng chiếc may bay cá nhân Lear Jet nên khó khăn lớn nhất trong quá trình thiết kế và hoàn thiện chiếc Limo-Jet là rất nhiều bộ phận trên chiếc máy bay không phù hợp để hoạt động với điều kiện như một chiếc xe hơi thông thường.

Vì vậy, có đến gần 100 người ở các mảng khác nhau hợp sức lại để khắc phục những vấn đề phát sinh như: gia cố thân máy bay từ nhôm sang thép và chế tạo hệ khung gầm cho xe, hệ thống điện của xe cũng là một thử thách không nhỏ đối với đội ngũ kỹ thuật chế tạo. Thậm chí, một số hãng xe đua cũng đã được mời đến để chế tạo hệ thống treo trước và sau cho phù hợp chiếc Limo-Jet.

Chiếc Limo-Jet sở hữu kích thước đáng nể, với chiều dài xe lên đến 12,8m, cao hơn 3,5m và nặng 5,5 tấn. Xe sử dụng mâm kích thước 28 inch được thiết kế riêng để phù hợp với Limo-Jet. Thật bất ngờ khi chiếc Limo-Jet chỉ được trang bị động cơ V8 để kéo cả trọng lượng chiếc xe.

Với tên gọi Limo-Jet, nội thất ở trong xe được thiết kế bắt mắt, với cửa lên xuống bên thân xe nguyên bản của chiếc may báy Lear Jet. Khoang nội thất Limo-Jet lộng lẫy với dàn đèn cực kỳ nổi bật trên trần, dưới sàn bên cạnh hệ thống âm thanh đầu tư bài bản chắc chắn sẽ mang đến trải nghiệm thú vị cho hành khách khi có dịp ngồi vào.

Sau bao nhiêu công sức và thời gian khá dài thì cuối cùng chiếc Limo-Jet cũng hoàn thành, thu hút sự chú ý của mọi người. Chi phí chế tạo Limo-Jet vào khoảng 5 triệu $.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *